Banner

Bên trong nhà máy sản xuất máy bay của Bắc Triều Tiên

Truyền thông Bắc Triều Tiên vừa công bố bộ ảnh lãnh đạo Kim Jong Un đến thị sát xưởng sản xuất máy bay của nước này.

Theo thông tin từ trang NKNews, chính phủ Bắc Triều Tiên đã tự chế tạo máy bay hạng nhẹ từ năm ngoái, lãnh đạo Kim Jong Un luôn giám sát chặt chẽ hoạt động sản xuất của nhà máy này.Theo mong muốn của chính phủ Triều Tiên, các mẫu máy bay tại xưởng sẽ mô phỏng theo thiết kế phi cơ hạng nhẹ An-2 cánh kép của Ukraine nhiều năm trước, và một vài chiếc trông giống phi cơ Cessna 172 Skyhawk của quân đội Mỹ.

Theo NKNews, máy bay AN-2 được sử dụng nhiều trong không quân Bắc Triều Tiên từ năm 1950, nhưng chính phủ nước này đang có tham vọng tự chế một mẫu máy bay mới có khả năng tàng hình trước radar của đối thủ!? 


Mẫu máy bay Antonov AN-2 nguyên bản của Ukraine.


Đi cùng ông Kim Jong Un trong buổi thăm xưởng đóng máy bay là ông Jo Chung Ryong, chủ tịch ủy ban kinh tế quốc gia, ông Hong Yong Chil, vụ trưởng vụ công nghiệp nặng. Sự có mặt của các quan chức này cho thấy tầm quan trọng của nhà máy đối với quân đội Bắc Triều Tiên.


Các sĩ quan không quân và chuyên gia trong nhà máy ghi chép cẩn thận lời dặn của lãnh đạo Kim Jong Un

Ông Kim Jong Un lên kiểm tra chất lượng máy bay sắp xuất xưởng.Ông Kim hy vọng những chiếc AN-2 này sẽ sánh ngang với mẫu máy bay tàng hình B-2 Spirit trị giá 700 triệu USD của quân đội Mỹ
Sau đó ông Kim tiếp tục dặn dò các sĩ quan.Rồi lại vui vẻ xem phi cơ bay thử.

Theo NKnews/Rodong.rep 
Các tin khác:

Video

Lọc khí nén Donaldson

Tin nổi bật

03/04/2015
Mỗi người có một điểm mạnh, điểm yếu riêng và có rất ít học sinh/sinh viên coi tất cả môn học đều là thế mạnh. Dưới đây là một số thủ thuật giúp bạn vượt qua những môn học khó nhằn.
03/04/2015
Cựu HLV của Man United, Sir Alex Ferguson vừa dành nhiều lời khen cho cặp đôi Cristiano Ronaldo và Lionel Messi, những người đã thống trị danh hiệu QBV kể từ năm 2008.
03/04/2015
Truyền thông Bắc Triều Tiên vừa công bố bộ ảnh lãnh đạo Kim Jong Un đến thị sát xưởng sản xuất máy bay của nước này.