Banner

Người đàn ông được giải cứu sau 66 ngày mất tích ngoài biển

Một người đàn ông Mỹ đã may mắn được giải cứu sau 66 ngày mất tích và lênh đênh trên biển. Anh cho biết đã phải ăn cá sống và uống nước mưa để sinh tồn.

Thủy thủ Louis Jordan (37 tuổi) đã mất tích vào ngày 29/1 khi anh này đi thuyền ra biển từ bang Nam Carolina, nước Mỹ. 


Anh Louis đã may mắn được cứu sống sau 66 ngày lênh đênh trên biển.

Mãi đến ngày hôm qua (2/4), một tàu chở dầu của Đức đã phát hiện ra anh Louis khi đang ngồi trên boong của chiếc thuyền bị lật tại khu vực cách bờ biển Carolina 200 dặm (khoảng 321km) về phía Bắc. Ngay sau đó, lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ đã được thông báo và nhanh chóng điều 1 chiếc trực thăng đến đưa Louis về đất liền. 


Hình ảnh đầu tiên khi Louis được đưa về đất liền bằng trực thăng.
Gương mặt anh khá phờ phạc.

Sau khi được giải cứu và đưa lên bờ, anh Louis đã nói chuyện với cha mẹ và cho biết anh đã liên tục cầu nguyện trong suốt thời gian lênh đênh trên biển.

Hiện, tình hình sức khỏe của Louis đã ổn định. Chia sẻ với lực lượng chức năng, anh cho biết, sau khi ra biển, con thuyền bị hỏng động cơ nên không thể quay về. Trong hơn 2 tháng qua, anh đã phải bắt cá sống và uống nước mưa để sinh tồn.


Louis Jordan chụp cùng con tàu của mình trước chuyến đi.

Phát biểu trên CNN, ông Frank Jordan, cha của anh Louis cho biết ông không biết lý do vì sao con thuyền bị lật úp như vậy. "Tôi đã không từ bỏ hy vọng tìm được con mặc dù nó không phải là 1 thủy thủ có kinh nghiệm", ông Frank khẳng định.

Không thể giấu nổi sự xúc động, kinh ngạc trước sự trở về của con, mẹ của Louis cho biết  "Đó là một phép màu. Chúng tôi quá sung sướng khi con trai mình vẫn còn sống sót. Tất cả những lời cầu nguyện của chúng tôi đều đã trở thành sự thực".

Hiện, nguyên nhân tại sao chiếc thuyền bị lật úp Jordan vẫn chưa tiết lộ với truyền thông, theo một số phỏng đoán có thể anh đã gặp cơn bão lớn khi chiếc thuyền đang trôi dạt.


Tấm ảnh "tự sướng" khi điện thoại của anh vẫn còn pin.

(Nguồn: Telegraph)
Các tin khác:

Video

Lọc khí nén Donaldson

Tin nổi bật

03/04/2015
Mỗi người có một điểm mạnh, điểm yếu riêng và có rất ít học sinh/sinh viên coi tất cả môn học đều là thế mạnh. Dưới đây là một số thủ thuật giúp bạn vượt qua những môn học khó nhằn.
03/04/2015
Cựu HLV của Man United, Sir Alex Ferguson vừa dành nhiều lời khen cho cặp đôi Cristiano Ronaldo và Lionel Messi, những người đã thống trị danh hiệu QBV kể từ năm 2008.
03/04/2015
Truyền thông Bắc Triều Tiên vừa công bố bộ ảnh lãnh đạo Kim Jong Un đến thị sát xưởng sản xuất máy bay của nước này.